Trung Thu các bạn làm gì nè?
Còn DAC – CLB Thiên văn học Đà Nẵng đã có một buổi tối thật tuyệt dưới ánh trăng với người dân thành phố Đà Nẵng tại Công Viên Biển Đông.

Trái Đất, Mặt Trăng và em.

Đây là hoạt động thường niên của câu lạc bộ, thu hút rất nhiều người tham gia trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, đặc biệt là các em nhỏ.

Mô hình Hệ Mặt Trời tỏ ra là một trong những thứ được quan tâm nhất của công chúng.

Mỗi rằm tháng tám, mặt trăng to tròn sáng vằng vặc, năm nay cũng vậy màu vàng nhàn nhạt của ánh trăng chiếu xuống mặt mặt đất làm mọi vật lung linh như đều được dát vàng. Không khí vào đêm mát mẻ lạ kỳ, thỉnh thoảng có vài cơn gió dịu dàng thổi qua mang theo một mùi thơm lạ lùng, là mùi bánh, mùi hoa hay mùi của sự viên mãn, đủ đầy?
Với nhiều người chắc hẳn các bạn cũng không biết được rằng đã là lần thứ mấy đón tết xa nhà, bởi lẽ cũng quá nhiều đấy thôi . Thế nên lặng lẽ ngắm trăng qua kính thiên văn cùng bạn bè, anh chị để vơi đi một chút buồn tủi , một chút nhớ nhà. Thêm cái rộn ràng của từng góc phố, người qua kẻ lại tấp nập.Sự cô đơn dần bị quên đi.

Thật lãng mạn ánh trăng và biển bạc.

Ôi sau giờ làm việc, giờ học quay cuồng thì chúng ta hãy giữ cho mình một chút trẻ con tinh nghịch ngây ngô bên những chiếc kính thiên văn và nghe dăm ba câu chuyện về vũ trụ về trăng, sao và hàng trăm câu chuyện hấp dẫn ngoài kia với câu lạc bộ Thiên Văn của chúng mình.

Con thấy Sao Mộc rồi mẹ ơi!

Ước gì ngày nào cũng Trung Thu để chúng ta mãi trẻ trong tiếng cười trẻ thơ, dưới ánh trăng sáng, trong những dòng tâm sự ngọt ngào.

Ai ai cũng có những thắc mắc của riêng mình.

Nhưng thời gian chẳng đợi ai cứ xoay tròn theo Trái Đất, Mặt Trời. Thời gian ngắn ngủi cùng câu lạc bộ cũng rất hạn chế chỉ từ 7h tối đến 9h.

Bên cạnh du khách người dân trong nước, các bạn khách quốc tế cũng rất hào hứng với hoạt động này của chúng mình.

Nhưng trong sự nô nức những thành viên, họ đã có mặt sớm hơn để chuẩn bị mọi thứ để có một buổi tối tuyệt vời. Trong khoảng thời gian ấy chúng mình cũng bắt trọn từng khoảnh khắc đáng nhớ cùng mọi người,hướng dẫn cho mọi người quan sát mặt trăng qua kính ngoài ra còn quan sát cả Mộc Tinh (hay gọi là Sao Mộc) đây là hành tinh khí lớn nhất hệ mặt trời. Quan sát Thổ Tinh (Sao Thổ) hành tinh có vành đai khí giống như một nữ hoàng xinh đẹp.

Đặc biệt dưới giọng nói hấp dẫn của các bạn thành viên đã giới thiệu về hệ mặt trời rất được mọi người quan tâm, và truyền cảm hứng yêu thích Thiên văn và vũ trụ bao la huyền bí.

Tớ có thể nâng Mặt Trời!

Trong buổi quan sát chúng mình cũng nhận được nhiều câu hỏi hấp dẫn từ những người yêu thích, muốn tìm hiểu và khám phá vũ trụ.
“Trong các hành tinh trong hệ mặt trời thì hành tinh nào đặc biệt nhất ?”
Một cậu bé trả lời: Đầu tiên là Trái Đất – là hành tinh duy nhất có sự sống là hành tinh xanh, thứ 2 là thổ tinh có vành đai khí rất đẹp.
Vâng hoàn toàn chính xác các bạn ạ !
Nhưng để trọn vẹn và thỏa mãn hơn là câu trả lời: Tất cả – các hành tinh kể cả Mặt Trời đều có những nét khác biệt của riêng nó, mỗi hành tinh đều không giống nhau cũng giống như con người mỗi người mỗi vẻ.

Một bạn nhỏ dễ thương bên Sao Mộc!

Kết thúc buổi tối chúng mình cùng nhau dọn dẹp đồ đạc và chia nhau những phần bánh ngọt ngào nói chuyện buổi tối ngày hôm nay, cười tươi rực rỡ để nói lời tạm biệt với một mùa Trung thu nữa qua đi.

Hẹn một mùa Trung thu rực rỡ nữa lại về.

Đà Nẵng ngày 15 tháng 8 năm Kỷ Hợi
Ngọc Chi