Từ 0h trở đi, cứ khoảng 2 phút lại có một vệt sao băng xẹt qua trên bầu trời Đà Nẵng. Rất nhiều bạn trẻ tại đây đã được chiêm ngưỡng một đêm mưa sao băng rực rỡ.

Bạn Phan Minh Tuấn (CLB Thiên văn Bách Khoa – TP. Đà Nẵng) đã thông tin nhanh về cho Kênh14. Ngay từ khoảng 9h tối, các thành viên trong CLB Bách Khoa đã có mặt tại khu vực bãi đất trống, phía đường Hồ Tùng Mậu để tổ chức quan sát Sao Băng. Và không uổng công chờ đợi, các bạn đã được chiêm ngưỡng một đêm sao rơi rực rỡ.

[2008-08-13] Đà Nẵng: "Mãn nhãn" với mưa sao băng rực rỡ - image002 heqnul / Thiên văn học Đà Nẵng

Ngay từ tối, các thành viên trong CLB thiên văn Bách Khoa và nhiều bạn trẻ khác đã có mặt với nhiều dụng cụ để chuẩn bị cho đêm “ngắm” mưa sao băng

[2008-08-13] Đà Nẵng: "Mãn nhãn" với mưa sao băng rực rỡ - image003 nhlv1i / Thiên văn học Đà Nẵng

Khu đất trống này tập trung rất nhiều bạn trẻ Đà Nẵng mong ước được một lần ngắm “sao rơi”

“Thời tiết Đà Nẵng hôm nay rất đẹp. Trời trong. Từ khoảng hơn 10h đã lác đác thấy có những vệt sao băng. Từ khoảng 12 trở đi cho đến hơn 3h, thì sao rơi liên tục. Khoảng 40 người có mặt tại đây đã đếm được khoảng hơn 100 vệt sao. Chỉ tiếc là vệt sao xẹt qua nhanh qua. Chúng tớ không có máy ảnh tốt nữa nên không kịp chụp.

Nhưng chắc chắn, bất kì teen nào nhìn lên bầu trời Đà Nẵng trong đêm nay, cũng có thể thấy mưa sao băng thực sự. Rất đẹp và kì thú. Cứ một vệt sao xẹt qua mọi người lại ồ lên tán thưởng.

Chúng tớ sẽ còn tiếp tục ở đây cho tới khoảng 4, 5h để chiêm ngưỡng nốt những vệt sao băng còn lại.”

https://tin247.com/da_nang_man_nhan_voi_mua_sao_bang_ruc_ro-20-55243.html

Nguồn kenh14.vn

Content Protection by DMCA.com