Mưa sao băng Perseids là một trong những trận mưa sao băng lớn nhất trong năm. Chúng ta có thể quan sát được đợt mưa sao băng này từ 17-7 đến 24-8. Vào thời gian mưa sao băng diễn ra cực điểm khoảng 12-8 hàng năm, người ta có thể đếm được trung bình 50 sao băng trong 1 giờ.

Để tạo ra hoạt động offline ngắm sao định kì và hoạt động trong hè cho toàn CLB, được sự cho phép của chính quyền địa phương, CLB Thiên Văn Bách Khoa (PAC) đã tổ chức một buổi dã ngoại ngắm sao cho toàn thể thành viên PAC, cộng tác viên và đã thu hút được một số lượng đông đảo các bạn quan tâm. Cùng tham gia với PAC còn có cô Dung-Đại diện sở Khoa học và Công nghệ cùng các thầy trong khoa Vật Lý trường ĐH Sư Phạm Đà Nẵng.

Trong không khí giao lưu vui vẻ, hòa đồng, buổi quan sát sao băng phần nào đã thỏa mãn được niềm yêu thích thiên văn học và đặc biệt đã đem đến những giây phút vô cùng tuyệt vời cho các bạn tham gia trong đêm sao rơi rực rỡ.

Sau đây là những hình ảnh do nhóm phóng viên PAC-News ghi nhận:

Từ lúc 4h chiều, các thành viên trong Ban tổ chức đã có mặt tại địa điểm ngắm sao trên đường Hồ Tùng Mậu để làm công tác chuẩn bị cho buổi ngắm sao.

[2008-08-12] Hào hứng đêm sao băng - wF71yUh / Thiên văn học Đà Nẵng

Đúng vào lúc 7h tối 12/8, tất cả bạn bạn tham gia đã tập trung về địa điểm ngắm sao. Dù buổi chiều trời hơi nhiều mây nhưng may mắn đến tối lại rất trong, hứa hẹn một buổi ngắm sao băng hoàn hảo.

[2008-08-12] Hào hứng đêm sao băng - zSl0Yzm / Thiên văn học Đà Nẵng

[2008-08-12] Hào hứng đêm sao băng - / Thiên văn học Đà Nẵng

Ổn định và cùng giao lưu với MC vui tính Việt Vương. Cùng nhau trao đổi về thiên văn, các thiên thể sẽ quan sát: Mặt Trăng, sao Mộc, mưa sao băng Perseids

[2008-08-12] Hào hứng đêm sao băng - 8mwMVjN / Thiên văn học Đà Nẵng

[2008-08-12] Hào hứng đêm sao băng - v3vro53 / Thiên văn học Đà Nẵng

Tiếp tục chương trình, mọi người được chiêm ngưỡng Mặt Trăng qua kính khúc xạ tự làm, 2 kính phản xạ TQ và kính mới. Sao Mộc và các vệ tinh cũng được quan sát rõ bằng kính phản xạ mới của PAC.

[2008-08-12] Hào hứng đêm sao băng - JWfIEoE / Thiên văn học Đà Nẵng

[2008-08-12] Hào hứng đêm sao băng - / Thiên văn học Đà Nẵng

[2008-08-12] Hào hứng đêm sao băng - 5f2Hm5U / Thiên văn học Đà Nẵng

Trong thời gian chờ đợi ngắm sao, không khí trở nên hào hứng, gần gũi bởi những câu đố vui cùng MC.

[2008-08-12] Hào hứng đêm sao băng - yZ0Eg0M / Thiên văn học Đà Nẵng

[2008-08-12] Hào hứng đêm sao băng - hOeZ47B / Thiên văn học Đà Nẵng

Sau 10h, những ngôi sao băng đầu tiên đã bắt đầu xuất hiện trong sự chờ đợi của hơn 40 bạn tham gia. Cao điểm từ khoảng 2h trở đi, thì sao băng rơi liên tục đến hơn 100 ngôi kèm thoe những điều ước ..”TIỀN”..”TỶ PHÚ”..vang dội. Chỉ tiếc là không thể chụp được hình sao băng để mọi người cùng xem, chia sẻ cảm xúc tuyệt vời lúc đó.

Sao băng tiếp tục rơi đến 5h và kết thúc bằng cảnh bình minh rực rỡ.

Buổi dã ngoại quan sát thiên thể và sao băng kết thúc thành công. Để lại trong mỗi người những cảm xúc khó tả: niềm vui, sự hào hứng, phấn khích cùng những điều ước của mình trong đêm sao băng rực rỡ.

PAC News

Content Protection by DMCA.com