Hình ảnh mới nhất của vụ nổ siêu tân tinh Tycho, khoảnh khắc “chào đời” của một ngôi sao… là những hình ảnh đẹp nhất về vũ trụ được đăng tải trên tạp chí National Geographic trong tuần qua.

Ảnh vũ trụ tuần qua: Khoảnh khắc ngôi sao "chào đời" trong vũ trụ - 1 awkkg9 / Thiên văn học Đà Nẵng

Hình ảnh Nhật Bản sau trận siêu động đất và sóng thần vào ngày 11/3 được chụp từ vệ tinh của Không quân Mỹ. Những vùng màu tối ở dọc bờ biển từ phía bắc Tokyo đến phía bắc của thành phố Sendai là những khu vực bị động đất và sóng thần tàn phá nặng nề nhất.

Ảnh vũ trụ tuần qua: Khoảnh khắc ngôi sao "chào đời" trong vũ trụ - 2 elhrri / Thiên văn học Đà Nẵng

Tàu thăm dò Chandra X-ray Observatory của Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) vừa gửi về hình ảnh mới nhất của phần sót lại sau vụ nổ siêu tân tinh Tycho. Siêu tân tinh này cách Trái đất của chúng ta 13.000 năm ánh sáng. Vụ nổ siêu tân tinh này đến hành tinh của chúng ta vào năm 1572.

Ảnh vũ trụ tuần qua: Khoảnh khắc ngôi sao "chào đời" trong vũ trụ - 3 tmwk5z / Thiên văn học Đà Nẵng

Kính viễn vọng vũ trụ Spitzer của NASA đã ghi lại được hình ảnh khí gas (màu vàng –đỏ) và bụi vũ trụ (màu xanh) bao quanh của dải ngân hà trông như một bức tranh huyền bí.

Ảnh vũ trụ tuần qua: Khoảnh khắc ngôi sao "chào đời" trong vũ trụ - 4 puvbta / Thiên văn học Đà Nẵng

Đây là hình ảnh “Mặt trăng” Helene của sao Thổ được tàu thăm dò Cassini của NASA vừa gửi về. Vệ tinh Helene có đường kính khá khiêm tốn 33 km và nó có cùng quỹ đạo quay quanh sao Thổ cùng với ‘Mặt trăng’ Dione.

Ảnh vũ trụ tuần qua: Khoảnh khắc ngôi sao "chào đời" trong vũ trụ - 5 uuiawh / Thiên văn học Đà Nẵng

Tàu thăm dò Solar Dynamics Observatory của NASA đã chụp cận cảnh những vòng khí plasma bốc lên từ bề mặt của Mặt trời vào ngày 19/3 vừa qua.

Ảnh vũ trụ tuần qua: Khoảnh khắc ngôi sao "chào đời" trong vũ trụ - / Thiên văn học Đà Nẵng

Kính viễn vọng WISE đã ghi nhận được những bức xạ cực tím từ ngôi sao CY Camelopardalis (màu đỏ) đang hình thành giữa những đám mây bụi vũ trụ màu xanh.

Theo kenh14

Content Protection by DMCA.com