Cầu vồng là hiện tượng tán sắc của ánh sáng Mặt trời khi khúc xạ và phản xạ qua các giọt nước mưa. Dưới đây là những ảnh đẹp về cầu vồng ở một số nơi trên thế giới.

Dưới đây giới thiệu các bạn một số kiệt tác về cầu vòng để các bạn cùng chiêm ngườing! Nguồn ảnh lấy từ Vnexpress.

 

Ảhh đẹp Cầu vồng - rainbow1 / Thiên văn học Đà Nẵng

Cầu vồng bắc qua đường cao tốc Denali (dài 1.100 km) tại bang Alaska, Mỹ. Người ta chia cầu vồng theo bậc 1,2,3 … căn cứ vào số lần phản xạ ánh sáng. Cầu vồng bậc 1 chỉ phản xạ một lần nên có độ sáng mạnh nhất.

 

Ảhh đẹp Cầu vồng - rainbow2 / Thiên văn học Đà Nẵng

Nhiều tầng cầu vồng phía trên một khu vực tại Canada. Các hạt nước nhỏ li ti trong không khí khúc xạ (bẻ cong) ánh sáng trắng, tách nó thành các màu: đỏ, da cam, vàng, xanh lục, xanh dương và tím.

 

Ảhh đẹp Cầu vồng - rainbow3 / Thiên văn học Đà Nẵng

Đoạn cuối của một cầu vồng làm nổi bật một chiếc ô tô tại phía bắc nước Mỹ. Do cầu vồng chỉ là một ảo ảnh nên nó không có điểm kết thúc thực sự. Thay vào đó, vị trí của cầu vồng liên tục dịch chuyển theo góc nhìn của chúng ta.

 

Ảhh đẹp Cầu vồng - rainbow4 / Thiên văn học Đà Nẵng

Một cầu vồng phía trên khu bảo tồn Moremi Game thuộc vùng châu thổ Okavango của Botswana. Ở giữa bức ảnh là một cây bao báp lớn.

 

Ảhh đẹp Cầu vồng - rainbow5 / Thiên văn học Đà Nẵng

Giống như cánh cổng dẫn tới vũ trụ, cầu vồng kép này lơ lửng phía trên đường cao tốc Alaska tại British Columbia, Canada. Cầu vồng kép xuất hiện khi ánh sáng bị khúc xạ nhiều hơn một lần.

 

Một cầu vồng kép

Các tổ mối trên một đồng cỏ ở Australia nổi bật nhờ một cầu vồng kép

 

Ảhh đẹp Cầu vồng - rainbow7 / Thiên văn học Đà Nẵng

Cầu vồng phía trên một vùng nham thạch đông đặc của núi lửa Ol Doinyo Lengai, Tanzania. Do chúng ta nhìn cầu vồng ở cùng một góc nên chúng có dạng cung tròn.

 

Ảhh đẹp Cầu vồng - rainbow8 / Thiên văn học Đà Nẵng

Cầu vồng xuất hiện sau một cơn bão trên bầu trời bang Pennsylvania, Mỹ. Đây là bang trồng nhiều đậu tương.

 

Ảhh đẹp Cầu vồng - rainbow9 / Thiên văn học Đà Nẵng

Vùng lãnh nguyên của bang Alaska, Mỹ bừng sáng bởi một cầu vồng.

 

Ảhh đẹp Cầu vồng - rainbow10 / Thiên văn học Đà Nẵng
Cầu vồng trên vịnh Foxe của Canada (thuộc Bắc Cực). Các nghiên cứu của nhiều tàu ngầm cho thấy, đọ dày của băng tại Bắc Băng Dương giảm 40% trong 30 năm qua. Băng càng tan nhiều, nước càng dễ hấp thu ánh sáng Mặt trời, từ đó đẩy nhanh tốc độ tan của băng.

 Minh Long (theo National Geographic) – Vnexpress

Content Protection by DMCA.com