Cảnh quan hùng vĩ, đẹp mắt và rất phong phú vùng Gedo ở phía Tây Nam Somalia, bao gồm nhiều núi đá, đồi cát trắng, đồi cát đỏ và hẻm núi.

Những bức ảnh chân thực từ vệ tinh - 1 becmel / Thiên văn học Đà Nẵng
Hình ảnh vệt dài màu trắng sẽ chỉ cho các nhà khí tượng học thấy được mức hoạt động hiện tại của áp thấp. Nó đang di chuyển trong vùng thung lũng sông Tennessee. Nó còn có thể gây ảnh hưởng tới khí hậu ấm áp của mùa Xuân tại New England.
 
Những bức ảnh chân thực từ vệ tinh - / Thiên văn học Đà Nẵng
Đây là hình ảnh chụp từ vệ tinh ngoài Trái Đất, cái nhìn bao quát về quần đảo Aaland, ở cửa biển Bothnia giữa Thụy Điển và Phần Lan.
 
Những bức ảnh chân thực từ vệ tinh - / Thiên văn học Đà Nẵng
Cảnh quan Wadi Rum ở phía Tây Nam Jordan, nơi tồn tại những núi đá granite và đá sa thạch ngay bên cạnh những thung lũng cát đỏ. Có ngọn núi cao khoảng 1.700m so với mực nước biển và chúng dường như dốc thẳng đứng. Các nhà thám hiểm gọi đó là thung lũng Mặt Trăng.
 
Những bức ảnh chân thực từ vệ tinh - 4 qhrqhq / Thiên văn học Đà Nẵng
Bức ảnh trên là hình ảnh chụp chân thật về hiện tượng tuyết tan ở quanh khu vực Fargo, Bắc Dakota và Moorhead, Minnesota. Nó được chụp vài ngày trước khi cơn lũ ập tới tiểu bang nước Mỹ.
 
Những bức ảnh chân thực từ vệ tinh - 5 m9r3qd / Thiên văn học Đà Nẵng
Đảo san hô Bassas da India ở Ấn Độ Dương. Đảo này hoàn toàn bị ngập nước khi thủy triều lên và không có thảm thực vật, nó nằm giữa Madagascar và bờ biển Mozambique của châu Phi.
 
Những bức ảnh chân thực từ vệ tinh - / Thiên văn học Đà Nẵng
Các bạn có nhận thấy đây là một khối lượng khổng lồ gồm bụi và cát được thổi từ sa mạc Sahara hướng phía Tây qua biển Đại Tây Dương? Bão cát là một hiện tượng rất phổ biến ở sa mạc Sahara và một lượng bụi lớn có thể được tìm thấy ở vùng biển nhiệt đới Đại Tây Dương và vùng biển Caribbean.
 
Những bức ảnh chân thực từ vệ tinh - 7 nkbbtf / Thiên văn học Đà Nẵng
Đất nước Ấn Độ đang chịu cái nóng và khô của mùa hè. Hình ảnh này là cao nguyên Deccan, một khu vực khô hạn của phía Nam Ấn Độ. Ở dãy núi Ghast phía Tây nhuốm toàn màu xanh của cây cối trong khi vùng núi Ghast phía Đông chỉ toàn màu nâu.
 
Những bức ảnh chân thực từ vệ tinh - 8 mt5dqh / Thiên văn học Đà Nẵng
Sông Shebelle bắt nguồn từ cao nguyên Ethiopian. Bức ảnh này minh họa một mạng lưới các kênh thủy lợi và các cánh đồng cách khoảng 42km về phía Tây Bắc của thành phố Gode.
 
Những bức ảnh chân thực từ vệ tinh - 9 fcjasi / Thiên văn học Đà Nẵng
Các nhà khoa học mong muốn đo được độ dày của tảng băng ở Bắc Cực. Trong bức ảnh, đại dương có màu tối, lớp băng mỏng hơn là màu tối và khoảng băng màu trắng sáng là tảng băng dày.
 
Những bức ảnh chân thực từ vệ tinh - 10 d2ynpw / Thiên văn học Đà Nẵng
Những gì các bạn nhìn thấy phía trên hẳn sẽ khiến bạn nghĩ đó là hình ảnh của mùa hè chứ không phải là mùa xuân ở nước Anh phải không? Tấm hình được chụp vào 22 tháng 4 và đám mây sương mù này sẽ ảnh hưởng tới khí hậu của xứ Wales.
 
Những bức ảnh chân thực từ vệ tinh - 11 hovaq3 / Thiên văn học Đà Nẵng
Dọc theo đường bờ biển Croatia có vô số các hòn đảo với sự đa dạng về hình dáng và kích cỡ. Các hòn đảo đã được hình thành nên từ va chạm của các mảng kiến tạo.
 
Những bức ảnh chân thực từ vệ tinh - / Thiên văn học Đà Nẵng
Cảnh quan hùng vĩ, đẹp mắt và rất phong phú vùng Gedo ở phía Tây Nam Somalia, bao gồm nhiều núi đá, đồi cát trắng, đồi cát đỏ và hẻm núi. Nó nằm ở cách phía Tây Mogadishu 400km và 800km về phía Bắc của Nairobi.
Theo kenh14
Content Protection by DMCA.com