Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) chưa thể xác định các vật thể bí ẩn trong những hình ảnh được ghi lại sau 6 lần đổ bộ lên vệ tinh của trái đất.

Vật thể bí ẩn trong cuộc đổ bộ mặt trăng - M5 / Thiên văn học Đà Nẵng

Hình thù kỳ lạ trong bức ảnh mà hai phi hành gia chụp trong chuyến đổ bộ đầu tiên lên mặt trăng của tàu Apollo 11 ngày 20/7/1969.

 

Vật thể bí ẩn trong cuộc đổ bộ mặt trăng - M0 / Thiên văn học Đà Nẵng

Trong đoạn phim về cuộc đổ bộ mặt trăng của tàu Apollo 12 năm 1969, người ta nhìn thấy một đốm sáng lớn hình đĩa ở góc trái khung hình.

 

Vật thể bí ẩn trong cuộc đổ bộ mặt trăng - M7 / Thiên văn học Đà Nẵng

Nhiều chấm sáng màu xanh dương xuất hiện bên góc phải bức ảnh chụp chuyến đổ bộ mặt trăng của tàu Apollo 16 năm 1969.

 

Vật thể bí ẩn trong cuộc đổ bộ mặt trăng - M4 / Thiên văn học Đà Nẵng

Trong cuộc đổ bộ của tàu Apollo 14 năm 1971, người ta nhìn thấy nhiều đốm sáng lớn trong một bức ảnh. Chúng là ánh sáng phản chiếu từ tàu Apollo 14, mặt trăng hay nơi nào khác?

 

Một vật thể hình tròn phát sáng phía trên phi hành gia

Một vật thể hình tròn phát sáng phía trên phi hành gia David Scott trong cuộc đổ bộ mặt trăng của tàu Apollo 15 năm 1971.

 

Vật thể bí ẩn trong cuộc đổ bộ mặt trăng - M2 / Thiên văn học Đà Nẵng

Một vật thể hình đĩa màu xanh dương xuất hiện ở phía trên bề mặt “chị Hằng” trong cuộc đổ bộ của tàu Apollo 15 năm 1971. Đây là một đĩa bay hay lỗi tráng phim?

 

Vật thể bí ẩn trong cuộc đổ bộ mặt trăng - M8 / Thiên văn học Đà Nẵng

Một vật thể hình đĩa phát sáng xuất hiện ở phía trên đầu phi hành gia Charles Duke khi ông bước trên mặt trăng trong chuyến đổ bộ của tàu Apollo 16 năm 1972.

 

Vật thể bí ẩn trong cuộc đổ bộ mặt trăng - M9 / Thiên văn học Đà Nẵng

Các phi hành gia trên tàu Apollo 16 chụp được hình ảnh một vật thể lạ khi tàu trên đường tới mặt trăng vào năm 1972. Cho đến nay NASA vẫn chưa xác định được nó là cái gì.

 

 

Theo VNExpress.net

Content Protection by DMCA.com