Video: Bầu trời và Mặt đất - Phần 8 - 5144 0 / Thiên văn học Đà NẵngĐây là một bộ phim khoa học nói về những kiến thức hết sức cơ bản của thiên văn học. Với những hình ảnh mô phỏng đẹp mắt, dễ hiều và quan trọng nhất, là thuyết minh bằng Tiếng Việt. Phim đã được phát sóng trên VTV2 và VTV3. Bộ phim thực sự hữu ích cho những ai mới tìm hiểu bộ môn thiên văn học.

Đây là một bộ phim khoa học nói về những kiến thức hết sức cơ bản của thiên văn học. Với những hình ảnh mô phỏng đẹp mắt, dễ hiều và quan trọng nhất, là thuyết minh bằng Tiếng Việt. Phim đã được phát sóng trên VTV2 và VTV3. Bộ phim thực sự hữu ích cho những ai mới tìm hiểu bộ môn thiên văn học.

Tuy nhiên khi xem phim các bạn cần lưu ý một số điểm không chính xác do lỗi dịch thuật:

– Sao Orion: thực tế đây là chòm sao chứ không phải là sao. Chòm sao Orion còn có tên khác là chòm Tráng Sĩ.

– Sao Bắc Đẩu : thực tế đây là nhầm lẫn phải gọi là sao Bắc Cực. Còn Bắc Đẩu là phần 7 sao có dạng chiếc gàu sòng trong chòm Gấu lớn hiện nay.

– Chòm sao Xén Tóc : đây là nhầm lẫn trong dịch thuật . Capricorn theo tiếng việt là chòm Dê Biển (sea goat) hay còn gọi là chòm Nam Dương (biểu hiện vị trí của mặt trời ở vị trí xa nhất về phía nam vào đông chí).

– …

Mời các bạn xem tiếp phần 8 của bộ phim khoa học này:

 Vật lý Thiên văn - vatlythienvan.com Vật lý Thiên văn - vatlythienvan.com Vật lý Thiên văn - vatlythienvan.com

Content Protection by DMCA.com