Chung một tấm lòng, nhiều bạn trẻ là công chức, sinh viên, học sinh đang sinh hoạt trong các câu lạc bộ (CLB) tình nguyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang đề ra các kế hoạch làm việc của họ trong năm mới. Hãy lắng nghe những dự định và ý nguyện của họ.

CLB Blackberry Đà Nẵng: Mỗi người một que diêm, thành ngọn đuốc rực ấm.
Thành lập cách đây 3 năm, quy tụ những người đam mê dòng điện thoại thông minh Blackberry. Sau một thời gian ngắn, các thành viên CLB Blackberry Đà Nẵng đã tham gia nhiều hoạt động xã hội hữu ích, san sẻ yêu thương bằng những gì mình có để giúp những người không may bị mắc bệnh hiểm nghèo hay vất vả bươn chải kiếm ăn hằng ngày.

Dự định và ý nguyện - 1 dbsgle / Thiên văn học Đà Nẵng

Các thành viên CLB Blackberry Đà Nẵng thăm và tặng quà các em nhỏ chùa Quang Châu.

Gặp nhau ở tấm lòng nhân ái, từ 15 thành viên ban đầu, CLB đã quy tụ được 35 thành viên chính thức. Hiện nay, con số này đã nâng lên thành 50 người và hàng trăm cộng tác viên, tình nguyện viên đang sinh sống, học tập tại Đà Nẵng. Các bạn đã quyên góp ủng hộ cho bé Xinh tại thành phố Huế chữa khối u ác tính ở chân; ủng hộ quần áo, sách vở và tiền cho các cháu bé mồ côi tại chùa Quang Châu, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang; tổ chức đêm Trung thu “Rước đèn ước mơ” cho trẻ em tại tòa nhà Indochina; quyên góp giúp đồng bào gặp thiên tai tại Quảng Bình…
Chủ nhiệm CLB Blackberry Đà Nẵng Phan Quang Quốc Bảo cho biết, CLB đang bảo trợ cho các em nhỏ Nhà tình thương số 2 (thuộc Hội Bảo trợ trẻ em đường phố Đà Nẵng). Một năm mới với nhiều dự định, CLB Blackberry mong được chia sẻ nhiều hơn nữa với những người nghèo, để mỗi người thắp một que diêm, chúng ta sẽ có một ngọn đuốc ấm áp tình người.

CLB Vì biển xanh Đà Nẵng: Tắt điện-Bật tương lai
Chương trình Earth Hour-Giờ Trái Đất với thông điệp “Tắt điện-Bật tương lai” năm nay rơi vào ngày 26-3, CLB Thanh niên tình nguyện BVMT-Vì biển xanh Đà Nẵng hưởng ứng bằng sáng kiến tổ chức hoạt động “Xếp hình truyền thông bảo vệ môi trường bằng nắp chai” với chiều dài 15m, chiều rộng 3m. Bức tranh là logo của Giờ Trái Đất và những hình ảnh được sắp xếp mang thông điệp hãy bảo vệ môi trường sống bằng những hành động thiết thực nhất.

Dự định và ý nguyện - 2 k3ewcz / Thiên văn học Đà Nẵng

Một buổi hoạt động của Câu lạc bộ Vì biển xanh.

Bạn Huỳnh Thị Ý Nhi, Chủ nhiệm CLB Vì biển xanh cho biết, CLB sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông bảo vệ môi trường trong các trường học cũng như cộng đồng dân cư; tiếp tục tổ chức các Hội trại kỹ năng về bảo vệ môi trường, phong cách sống với 10 tuần/lần; tổ chức các chương trình hưởng ứng Ngày Môi trường 5-6…

CLB Thiên văn Bách khoa-ĐH Đà Nẵng: Nhìn ngắm để bảo vệ trời xanh

Thiên văn thì chưa làm ra tiền nhưng làm cuộc sống đẹp hơn, đó là khẳng định của bạn Phan Thanh Hiền, Chủ nhiệm CLB Thiên văn Bách khoa. Hội ngộ bằng niềm đam mê khám phá, hơn 40 thành viên chính thức của CLB hằng tháng gặp nhau để trao đổi thông tin thiên văn học, tổ chức quan sát các hành tinh trên bầu trời, chế tạo kính thiên văn khúc xạ, tên lửa nước… Các bạn còn tổ chức những buổi quan sát mưa sao băng tháng 8, ngắm trăng trung thu tháng 9 và tổ chức các sự kiện của tuần lễ thiên văn vào tháng 10…

Dự định và ý nguyện - 3 f07845 / Thiên văn học Đà Nẵng

Tổ chức ngắm mặt trăng đêm Trung thu của CLB Thiên văn Bách khoa

Năm mới, các bạn mong muốn tăng cường giao lưu với các bạn học sinh, sinh viên, mở rộng phạm vi hoạt động ra toàn thành phố Đà Nẵng thay vì giới hạn trong một số trường ĐH như hiện nay; khám phá các vấn đề thiên văn tưởng như quen thuộc có ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày như tại sao ngày dài hơn đêm vào mùa hè, đêm dài hơn ngày vào mùa đông, trên một tờ lịch thì ngày âm lịch liên quan đến mặt trăng, ngày dương lịch liên quan đến mặt trời… Những việc làm này, tưởng là trò vui, nhưng chỉ có cách tận mắt ngắm vẻ đẹp kỳ ảo của vũ trụ, con người ta mới thực sự thức tỉnh về ý thức bảo vệ bầu trời trong xanh ẩn chứa nhiều bí ẩn.

Hiền LươngBáo Đà Nẵng 

https://www.baodanang.vn/channel/5433/201102/du-dinh-va-y-nguyen-2034078/

Content Protection by DMCA.com