Cầu vồng bảy sắc dường như không còn xa lạ với bạn nhưng vẻ đẹp của cầu vồng trong những bức ảnh này có thể khiến bạn ngỡ ngàng, đằng sau nó còn là những câu chuyện có thể bạn chưa biết.

Mô tả ảnh.
Ảnh 1: Cầu vồng Bắc cực (Paul Nicklen)
Cầu vồng được phản chiếu qua sông băng Bắc cực ở Vịnh Foxe, Canada. Dữ liệu từ tàu ngầm cho thấy biển băng Bắc cực bị bào mỏng 40% trong 30 năm qua. Khi mặt nước càng lộ ra, đại dương càng hấp thụ nhiều ánh nắng và đẩy nhanh tốc độ tan chảy.

 

Mô tả ảnh.
Ảnh 2: Đại lộ Denali, Alaska (Rich Reid)
Cầu vồng trải dài hơn 1100km bắc qua đại lộ Denali ở Alaska. Cầu vồng là sự phô bày đơn giản theo thứ tự của ánh sáng được phản chiếu qua những giọt nước trong không khí.

 

Mô tả ảnh.
Ảnh 3: Xe cầu vồng (Paul Nicklen)
Chân cầu vồng rọi sáng một chiếc xe đang đơn độc trên con đường xa xôi ở Nam Mĩ. Bởi vì cầu vồng là một ảo giác nên nó không hề có điểm cuối. Vị trí của cầu vồng thay đổi liên tục tùy theo vị trí của người quan sát.

 

Mô tả ảnh.
Ảnh 4: Cầu vồng bắc qua cây Baobab (Beverly Joubert)
Cầu vồng làm duyên dáng thêm cho bầu trời vùng Mombo ở đồng bằng Okavango của Botswana, vùng cấm săn bắt Moremi – ngôi nhà của loài báo bí ẩn và loài linh cẩu thích lẩn trốn. Bóng mát cây Baobab giúp nơi đây có phần dịu mát trước cái nóng oi bức.

 

Mô tả ảnh.
Ảnh 5: Cầu vồng đại lộ Alaska (Raymond Gehman)
Giống như lối vào của khoảng không hoang dã, một cầu vồng đôi bắc ngang đại lộ Alaska ở British Columbia, Canada. Trong khi cầu vồng phô bày màu sắc rực rỡ thì phần lớn sự bức xạ trong vũ trụ, từ những bước sóng rất dài bị bẻ rời bởi sóng vô tuyến cho đến những bước sóng cực ngắn chỉ có thể nhìn thấy bằng máy đặc biệt dò tìm tia gamma và tia X đều không phải là ánh sáng hữu hình.

 

Mô tả ảnh.
Ảnh 6: Cầu vồng trên bầu trời tím (Paul Nicklen)
Ống kính mắt cá đã chụp một vòng cung ánh sáng ban tặng cho vùng hoang dã Canada. Khúc xạ hơi nước tự nó tạo thành bảy màu đỏ, cảm, vàng, lục, lam, chàm và tím.

 

Mô tả ảnh.
Ảnh 7: Cầu vồng Australia (Randy Olson)
Một cầu vồng đôi đã lên khung cho một ụ mối trên đồng cỏ Australia. Cầu vồng đôi xảy ra khi ánh sáng bị phản chiếu nhiều hơn một lần qua các giọt nước trong khí quyển.

 

Mô tả ảnh.
Ảnh 8: Cầu vồng Tanzania (Ảnh: Carsten Peter)
Lần này cầu vồng dựng khung cho một tảng du nham đông cứng lạ thường ở Ol Doinyo Lengai, một núi lửa tại Tanzania. Theo người dân bản địa, nữ thần Maasai sống trên đỉnh cao nhất này, sự tức giận đã tạo khiến núi lửa tuôn trào và hạn hán.

 

Mô tả ảnh.
Ảnh 9: Cầu vồng trên cánh đồng đậu tương (Raymond Gehman)
Dông bão đã để lại một dấu ấn đầy màu sắc bắc qua bầu trời Pennsylvania. Cánh đồng đậu tương giống như trong hình rất phổ biến ở vùng này.

 

Mô tả ảnh.
Ảnh 10: Cầu vồng lãnh nguyên (Joel Sartore)

Cầu vồng tỏa sáng lãnh nguyên Alaska, vùng được ước đoán tích trữ một sản lượng tương đương hàng triệu thùng dầu mỏ. Lãnh nguyên cũng là ngôi nhà của loài tuần lộc caribu, một nguồn thực phẩm quan trọng với những vùng như phía Bắc Alaska.

Theo Vietnamnet

Content Protection by DMCA.com