Lòng khao khát khám phá luôn là động lực cho trí sáng tạo của con người trong mọi lĩnh vực. Bạn sẽ tìm thấy nhiều câu trả lời cho những vấn đề khoa học vũ trụ trong Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ của Stephen Hawking, cuốn tiếp sau của Lược sử thời gian.

Với Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ, bạn sẽ được sẻ chia những phấn khởi cùng tác giả về những phát minh đang diễn ra và chân lý đang dần hé mở qua các chương:

– Lược sử thuyết tương đối
– Hình dạng của thời gian
– Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ
– Tiên đoán tương lai
– Bảo vệ quá khứ
– Tương lai chúng ta sẽ ra sao?
– Thế giới kiểu mới – mạng

Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ - Stephen Hawking - The+Universe+in+a+Nutshell+ +Stephen+Hawking / Thiên văn học Đà Nẵng

Những trích dẫn đặc sắc / Những lời nhận xét đặc biệt về sách

“Cách viết gãy gọn về bản chất của khoa học và vũ trụ… Giáo sư Hawking quả là một thiên tài.” – The New York Times
“Độc giả sẽ có cảm giác thích thú khi đọc quyển sách cũng giống như sự say mê của Hawking khi viết cuốn sách nà.” – The Dallas Morning News
“Niềm đam mê vũ trụ của Hawking khiến ông trở thành tác giả mà độc giả phải tìm đọc.” – Los Angeles Times
“Nội dung rất dễ hiểu và hình ảnh đầy thông tin…một giới thiệu xuất sắc về một số ý tưởng lớn nhất trong vật lý ” – Science News
“Một cuốn sách thân thiện với độc giả, cả cách viết và hình minh họa” – USA Today

Những nội dung khác

Cũng giống như số đông trong cộng đồng những nhà vật lý lý thuyết. Stephen Hawking đang tìm kiếm để khám phá cái cốt lõi của khoa học – Thuyết vạn vật nằm trong tâm của vũ trụ. Bằng cách viết dí dỏm và dễ tiếp cận, ông dẫn dắt chúng ta vào hành trình khám phá những bí mật của vũ trụ – từ siêu trọng lượng đến siêu đối xứng, từ thuyết lượng tử đến thuyết M, từ phép chụp ảnh giao thoa laser đến tính hai mặt (tính đối ngẫu). Và ông để chúng ta lại đằng sau hậu trường của một trong những cuộc phiêu lưu trí tuệ hấp dẫn nhất của ông khi ông tìm cách kết nối Thuyết tương đối tổng quát của Einstein với ý tưởng về những lịch sử đa dạng của Feynman vào trong một thuyết thống nhất hoàn chỉnh, một thuyết sẽ giải thích mọi thứ xảy ra trong vũ trụ. Đây là quyển sách cần thiết cho tất cả chúng ta, những người muốn tìm hiểu vũ trụ chúng ta đang sống.

Thông tin về Ebook

Kiểu file: PDF
Dung lượng: 5.56Mb

Click để Tải Ebook

Content Protection by DMCA.com